FACEBOOK

NHỮNG ĐỒ KHÔNG ĐƯỢC MANG LÊN MÁY BAY

ĐỒ KHÔNG ĐƯỢC MANG LÊN MÁY BAY

Bạn chuẩn bị đi du lịch và phải di chuyển bằng máy bay. Bạn đang lên kế hoạch đem theo hành lý như thế nào cho đúng với quy định của hãng hàng không? Các vật dụng hết sức cần thiết hàng ngày hoặc vô hại nhưng lại bị hạn chế vận chuyển trong các sân bay? Các hãng hàng không đều có những luật lệ chung cho hành khách khi mang theo hành lý xách tay lên máy bay. Bạn hãy yên tâm vì bài viết dưới đây, Gate Travel sẽ giúp bạn liệt kê danh sách những đồ vật không được để trong hành lý xách tay. Bạn hãy tham khảo thật kỹ để tránh vi phạm và có thêm rắc rối khi đi máy bay nhé!

1/Những vật dụng có khả năng gây sát thương

Các vật dụng như dao, kéo nhỏ, kéo cắt chỉ, nĩa, muỗng, dao lam,…..là vật dụng rất nguy hiểm không được mang lên máy bay vì có khả năng sát thương cao giữa các hành khách.

DO MAY BAY 3

2/Những chất gây cháy nổ, nguy hiểm

Chất nổ, chất phóng xạ, pháo hoa, pháo sáng, chất lỏng dễ cháy (cồn, xăng, dầu, sơn…), chất độc, chất oxy hóa, chất tẩy hữu cơ….rất không an toàn cho toàn bộ chuyến bay. Một sơ suất nhỏ cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi người.

DO MAY BAY 5

3/Hóa mỹ phẩm

Các loại dầu gội, dầu xả, sữa tắm, kem đánh răng, nước hoa có dung tích hơn 100ml sẽ bị hạn chế đem lên máy bay. Vì thời gian của chuyến bay không nhiều nên các bạn đừng cố tình mang theo, sẽ bị mất và tiếc nhé.

DO MAY BAY 4

4/Nước

Bạn không được phép mang các chai nước lọc, nước ngọt, bia…lên máy bay. Nếu kiểm soát an ninh phát hiện được thì sẽ tịch thu.

DO MAY BAY

5/Thực phẩm

Những thực phẩm có mùi nồng như sầu riêng, mít hoặc hải sản không được đóng gói kỹ sẽ không được mang lên máy bay vì để đảm bảo vệ sinh và không gây mùi khó chịu cho các hành khách khác.

DO MAY BAY 2

6/Động vật

Các loài động vật như chó, mèo…không được mang lên máy bay dưới bất kỳ hình thức nào (trừ hãng Vietnam Airlines được mang theo nhưng phải làm thủ tục đăng ký trước 24h và đóng phí cao)

DO MAY BAY 6

7/ Hài cốt

Tuyệt đối không được mang lên máy bay

8/ Các đồ vật khác

Cặp túi, két bạc và những vật có gắn thiết bị báo động

Các thiết bị tự hành có chứa pin lithium (ván trượt điện, xe đẩy scooter...)

->Bạn cần lưu ý để tránh những rắc rối sẽ xảy ra khi mang theo hành lý xách tay lên máy bay. Chuyến bay sẽ thuận lợi hơn khi bạn nắm rõ những quy định của các hãng hàng không và việc di chuyển cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

->Nếu bạn có những thắc mắc hay gặp phải những trường hợp đặc biệt thì hãy liên hệ với Gate Travel, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn!

Nguyễn Lê Diệu Nghĩa

Tác giả:

Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Vệt (GATE TRAVEL)

Trụ sở chính: 388 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

VP Phú Nhuận: 08 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (+84.28) 7109 2232 - 0911 320320

Callcenter: 1900 2232

Website: www.gatetravel.vn

https://gatetravel.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi
Top
Chúng tôi sử dụng cookies để tăng sự trải nghiệm của bạn với sản phẩm của chúng tôi More details…