FACEBOOK

CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHI ĐI DU LỊCH

MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHI ĐI DU LỊCH THẾ GIỚI

Đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn khám phá được rất nhiều điều thú vị về con người, văn hóa và kiến trúc nơi đó. Chính vì vậy mà việc đi du lịch ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam trong những năm gần đây. Và đi du lịch nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn nắm rõ về việc xin visa của các nước trên thế giới. Gate Travel tổng hợp giúp bạn các nước trên thế giới sẽ miễn visa cho người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài. Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có là đã có hộ chiếu.

Hiện nay, có 3 loại hộ chiếu dành cho công dân Việt Nam:

-Hộ chiếu ngoại giao: được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác

-Hộ chiếu công vụ: được cấp cho các quan chức của chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước

-Hộ chiếu phổ thông: được cấp cho tất cả công dân Việt Nam, có hộ khẩu, chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân và sử dụng cho việc đi du lịch, du học hay đi định cư ở nước ngoài.

DANH SÁCH CÁC QUỐC GIA MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN VIỆT NAM VỚI THỜI HẠN LƯU TRÚ KHÔNG QUÁ 30 NGÀY

 • Thái Lan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông (viết tắt là HCPT)
 • Singapore: Miễn visa cho người mang HCPT, có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đủ các điều kiện cần thiết để đi tiếp nước khác.
 • Lào: Miễn visa cho người mang HCPT. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
 • Campuchia: Miễn visa cho người mang HCPT.
 • Indonesia: Công dân Việt Nam (không phân biệt loại HC) được nhập cảnh Indonesia miễn visa. Thời gian tạm trú không được gia hạn.
 • Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại hộ chiếu.

MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM

TRƯỜNG HỢP KHÁC

 • Kyrgyzstan: Miễn visa cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và HCPT (không phân biệt mục đích nhập cảnh).
 • Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.
 • Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 • Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. (Hiệp định với Myanmar có hiệu lực từ 26/10/2013).
 • Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
 • Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ "hàng rào" visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 90 ngày là thời hạn tối đa cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.
 • Saint Vincent and the Grenadines: Đảo quốc vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Tuy nhiên, để được nhập cảnh, Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama được yêu cầu phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày và thoải mái ngao du tại đây mà không cần visa.

MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM

 • Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Để kích thích du lịch, nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khách du lịch chỉ việc chứng minh đã có sẵn một vé máy bay khứ hồi rời khỏi đảo sẽ được phép lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm một lần. Các mặt hàng miễn thuế được phép đưa vào quần đảo bao gồm: 50 điếu xì gà, 200 điếu thuốc, 1,136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu vang và nước hoa cho mục đích sử dụng cá nhân.
 • Đảo Jeju (Hàn Quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.
 • Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.
 • Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Costa Rica: Nếu bạn có visa (du lịch, thuyền viên hoặc Visa nhập cảnh với mục đích kinh doanh) còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica. Tương tự với công dân Việt Nam đang thường trú hợp pháp tại các nước và khu vực trên (cư trú, lao động, du học) cũng được nhập cảnh vào Costa Rica nếu thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

Như vậy, việc đi du lịch ở các nước châu Á đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và nếu như bạn muốn đi du lịch đến các nước châu Âu, châu Úc, châu Mỹ, châu Phi, bạn không cần lo ngại về việc visa nhé.

Gate Travel sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vần đề về visa, vé máy bay, đặt phòng khách sạn và bạn chỉ cần chuẩn bị hành lý đi khám phá thế giới.

Hãy liên lạc với chúng tôi và nói rõ hành trình chuyến du lịch của bạn, nhân viên Gate Travel sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Nguyễn Lê Diệu Nghĩa

Tác giả:

Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Vệt (GATE TRAVEL)

Trụ sở chính: 388 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

VP Phú Nhuận: 08 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (+84.28) 7109 2232 - 0911 320320

Callcenter: 1900 2232

Website: www.gatetravel.vn

https://gatetravel.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi
Top
Chúng tôi sử dụng cookies để tăng sự trải nghiệm của bạn với sản phẩm của chúng tôi More details…