FACEBOOK

HÃNG HÀNG KHÔNG CỦA NGA CHUẨN BỊ MỞ ĐƯỜNG BAY THẲNG TỚI PHÚ YÊN

Cục hàng không Việt Nam cho biết cơ quan này đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để cho phép mở, khai thác đường bay quốc tế từ Nga đến Phú Yên vào tháng 11/2018.

Chiều ngày 09/10/2018, lãnh đạo Sở giao thông vận tải (GTVT) Phú Yên, cho biết Tổng công ty hàng không Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Phú Yên đã làm việc với Hãng hàng không Ural Airlines (Nga) thống nhất đề xuất mở, khai thác đường bay thẳng từ Cộng hòa liên bang Nga đến Cảng hàng không Tuy Hòa (Phú yên).

Theo đó, Hãng hàng không Ural Airlines đã có văn bản gửi Bộ GTVT, Cục hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên đề xuất mở đường bay từ Nga đến sân bay Tuy Hòa với tần suất 4 chuyến/tuần bay từ Nga – Tuy Hòa và ngược lại. Các chuyến bay sẽ quá cảnh tại Trung Quốc để đón thêm khách.

“Hiện nay, các bên liên quan đã thống nhất, chờ Cục hàng không Việt Nam cấp phép để mở khai thác đường bay quốc tế này. Các đơn vị chức năng liên quan cũng đang khẩn trương lắp đặt trang bị thiết bị hàng không, tổ chức làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không Tuy Hòa để phục vụ các chuyến bay quốc tế”, ông Nguyễn Thành Trí – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Phú Yên cho biết.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không Tuy Hòa, hiện mỗi tuần tại Cảng hàng không này có 25 chuyến bay trên hai tuyến Tân Sơn Nhất – Tuy Hòa, Nội Bài – Tuy Hòa và nược lại. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 4 chuyến, Vietjet Air 14 chuyến, Jetstar Pacific bảy chuyến. Dự kiến, tổng lượt khách qua Cảng hàng không Tuy Hòa trong năm 2018 khoảng 430.000 lượt khách.

Sau khi đường bay quốc tế từ Nga đến sân bay Tuy Hòa được khai thác, Cảng hàng không Tuy Hòa sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên tổ chức các hoạt động tìm kiếm đối tác để kết nối, đưa du khách từ các vùng của Nga sang Việt Nam thông qua Cảng hàng không Tuy Hòa.

Trước đó, tại cuộc làm việc của Bộ trưởng Bộ GTVT với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Phú Yên chiều ngày 08/10/2018, ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam, thông tin đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn tất các thủ tục cần thiết để cho phép mở, khai thác đường bay quốc tế từ Nga đến Phú Yên từ tháng 11/2018.

hãng hàng không của Nga chuẩn bị mở đường bay thẳng tới Phú Yên

Cục hàng không Việt Nam đã tổ chức kiểm tra, đánh giá thực địa, hạ tầng đáp ứng các chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Tuy Hòa.

Hiện các đơn vị chức năng đang lắp đặt, hoàn thiện thiết bị hàng không để phục vụ bay đêm, các chuyến bay quốc tế tại sân bay Tuy Hòa cũng như phục vụ làm thủ tục xuất nhập cảnh. Dịp này, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đề nghị Bộ GTVT sớm chấp thuận chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng nhà ga Cảng hàng không Tuy Hòa.

Theo lãnh đạo tỉnh Phú Yên, dự kiến đến năm 2020 tỉnh này sẽ đón hơn 600.000 lượt khách qua Cảng hàng không Tuy Hòa trong khi năng lực phục vụ hiện nay của cảng chỉ 550.000 khách mỗi năm. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, thông tin đến cuối năm nay sẽ hoàn thành quy hoạch lại 22 sân bay trong cả nước, trong đó có sân bay Tuy Hòa.

Theo quy hoạch, đến năm 2030, sân bay Tuy Hòa sẽ đón 3,5 triệu lượt khách. Do đó, việc đầu tư xây dựng nhà ga mới phải đạt được quy mô này để tránh tiếp tục bị quá tải.

Bộ trưởng Thể cũng ủng hộ việc mở đường bay quốc tế đến Tuy Hòa. Tuy nhiên, Bộ trưởng lưu ý tỉnh Phú Yên cần có kế hoạch đồng bộ trong việc phát triển du lịch, dịch vụ vì đây là yếu tố quan trọng để duy trì đường bay cũng như mở rộng các đường bay quốc tế đến Tuy Hòa trong thời gian tới.

Nguyễn Lê Diệu Nghĩa

Tác giả:

Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Vệt (GATE TRAVEL)

Trụ sở chính: 388 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

VP Phú Nhuận: 08 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (+84.28) 7109 2232 - 0911 320320

Callcenter: 1900 2232

Website: www.gatetravel.vn

https://gatetravel.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi
Top
Chúng tôi sử dụng cookies để tăng sự trải nghiệm của bạn với sản phẩm của chúng tôi More details…