FACEBOOK

HÀNH KHÁCH NÀO ĐI MÁY BAY CẦN CÓ XÁC NHẬN SỨC KHỎE

Theo quy định của Luật hàng không dân dụng hiện hành, để đảm bảo an toàn bay, các hãng hàng không đều yêu cầu các hành khách cần phải có xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong một số trường hợp đặc biệt.

-Cụ thể, đối với những hành khách bị giảm, mất khả năng tự phục vụ mình do tình trạng thần kinh, thể chất bị thay đổi hoặc rối loạn.

-Những hành khách bị thương tật, ốm đau hoặc tình trạng sức khỏe có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới các hành khách khác trên chuyến bay gồm: những hành khách bị bệnh tim cấp tính, bệnh tật có diễn biến bệnh xấu, bệnh tâm thần.

-Phụ nữ có thai cần xác nhận tình trạng sức khỏe trong các trường hợp: thời gian mang thai từ 32 tuần trở lên; không xác định được rõ thời gian mang thai hay thời gian sinh hoặc trước đó đã từng sinh đôi, sinh ba; có thể có những trục trặc trong khi sinh, có thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

-Trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, trẻ bị đẻ non (không kể trường hợp phải nuôi trong lòng kính).

-Hành khách bị liệt hai chân hoặc bị liệt cả tay chân hoặc bị liệt cả hai tay và hai chân đang trong giai đoạn điều trị hoặc phục hồi chức năng.

-Những hành khách mà tình trạng sức khỏe có thể bị xấu đi do việc vận chuyển bằng đường hàng không gồm: hành khách bị bệnh phổi, khách bị các bệnh về tai hoặc bị xoang, xương bị gãy đã được bó bột lại trong thời gian gần đây hoặc mới được phẫu thuật, dị ứng thuốc trong tình trạng nghiêm trọng.

-Hành khách bị bệnh lây nhiễm gồm: những bệnh có thể lây trong thời gian bay, đặc biệt là bệnh thủy đậu của gà, bệnh lao phổi, bệnh sởi, bệnh quai bị.

HÀNH KHÁCH NÀO ĐI MÁY BAY CẦN XÁC NHẬN SỨC KHỎE

Bên cạnh đó, luật cũng quy định các cơ quan đủ thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe trước chuyến bay, gồm các bệnh viện lớn, bệnh viện trực thuộc trung ương…Tuy nhiên, đối với mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về giấy tờ chứng nhận tình trạng sức khỏe. Hành khách nên liên lạc sớm với bộ phận chăm sóc khách hàng của các hãng hàng không để được tư vấn chi tiết.

Trước đó, ngày 02/10/2018, theo tờ Daily Mail (Anh), một hành khách người Anh đã tắt thở khi máy bay  Boeing 787-9 Dreamliner số hiệu VN55 của Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Sochi (Nga) do bị nghi lên cơn đau tim. Hành khách đã được đội ngũ y tế trên máy bay sơ cứu và máy bay đã đổi đường bay để hạ cánh khẩn cấp, nhưng không qua khỏi. Truyền thông Nga đưa tin, sau đó, chuyến bay VN55 đã đưa thi thể hành khách người Anh về sân bay Heathrow ở London.

Đây là tình huống bất khả kháng. Tuy nhiên, việc được thông báo trước tình hình sức khỏe của những hành khách “đặc biệt” trước mỗi chuyến bay sẽ giúp các hãng hàng không lường trước hệ lụy.

Bạn cần nắm rõ tình hình sức khỏe của mình khi quyết định di chuyển bằng máy bay. Vì khi máy bay đang bay trên cao thì cũng mất rất nhiều thời gian để đáp xuống mặt đất. Luôn ý thức được mọi việc để tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nguyễn Lê Diệu Nghĩa

Tác giả:

Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Vệt (GATE TRAVEL)

Trụ sở chính: 388 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

VP Phú Nhuận: 08 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (+84.28) 7109 2232 - 0911 320320

Callcenter: 1900 2232

Website: www.gatetravel.vn

https://gatetravel.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi
Top
Chúng tôi sử dụng cookies để tăng sự trải nghiệm của bạn với sản phẩm của chúng tôi More details…