FACEBOOK

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY VÀO DỊP TẾT 2019

Do nhu cầu đi lại của hành khách trong những ngày tết tăng cao nên hãng hàng không đưa ra những quy định và kiểm soát an ninh chặt chẽ hơn để đảm bảo an toàn bay cho mọi người. Những điều lưu ý sau đây sẽ giúp hành khách có chuyến bay thuận lợi vào những ngày Tết.

1.NÊN KIỂM TRA THÔNG TIN TRÊN VÉ

Khi đã mua được vé máy bay, bạn cần kiểm tra thông tin ngày giờ đi, số hiệu chuyến bay, họ tên trên vé đã chính xác chưa. Vì nếu sai tên lót hay thiếu tên lót thì phải gọi ngay cho hãng để được hỗ trợ thêm tên lót vào ngay.

Đồng thời, bạn phải mua vé ở những đại lý uy tín để đảm bảo không bị lừa đảo. Vì hiểu được tâm lý của hành khách muốn có được vé rẻ về quê ăn tết mà nhiều người đã thực hiện những hành vi lừa đảo tinh vi.

Ngoài ra, bạn có thể check in online để tránh việc phải xếp hàng lâu ở sân bay nếu bạn không có hành lý ký gửi.

2.CHUẨN BỊ VÀ SẮP XẾP HÀNH LÝ GỌN GÀNG

Khi bạn kiểm tra vé xong rồi, bạn nên chuẩn bị hành lý thật chính xác theo số kg mà mình đã mua. Hiện nay, sân bay sẽ tính phí rất cao nếu bạn mang theo hành lý ký gửi vượt quá số kg đã mua. Bạn cần phân biệt hành lý nào được xách tay và không được xách tay để không bị nhân viên an ninh làm khó nhé.

3.RA SÂN BAY SỚM

Thông thường, đối với các chuyến bay nội địa, bạn cần có mặt trước 2 tiếng và đối với các chuyến bay quốc tế, bạn cần có mặt trước 3 tiếng để đảm bảo không bị lỡ chuyến bay. Vào các ngày tết, lượng hành khách đi máy bay tăng đột biến, vì thế nhân viên phải làm thủ tục cho từng hành khách lâu hơn ngày thường.

những điều cần lưu ý khi đi máy bay vào dịp tết 2019

4.TRÁNH VIỆC XÁCH HỘ ĐỒ TẠI SÂN BAY

Vào những ngày Tết, hành khách tại sân bay rất đông vì ai ai cũng muốn được về quê ăn tết cùng gia đình và mang theo nhiều hành lý, quà biếu. Măc dù vậy, bạn cũng đừng xách hộ dùm ai đồ vật gì khi qua cửa soi chiếu an ninh nhé. Vì nếu gặp phải kẻ gian, bạn xách hộ đồ cấm cho họ thì có thể sẽ bị tội hình sự. Tốt nhất là nên từ chối khéo nếu ai nhờ bạn xách hộ đồ, kể cả chai nước, hộp kẹo cao su nhé!

5.CẨN THẬN KHI NGỒI TRÊN MÁY BAY

Tại khu vực sân bay và trên khoang máy bay, bạn tránh việc nhắc đến từ BOM, MÌN, THUỐC NỔ, KHỦNG BỐ...vì nếu nhân viên an ninh hoặc tiếp viên hàng không nghe được sẽ mời bạn vào phòng kiểm tra.

Khi ngồi trên máy bay, bạn cần tuân theo các hướng dẫn an toàn bay của tiếp viên hàng không để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh.

Hành khách thường rất đông vào những ngày Tết nên bạn phải ngồi đúng vị trí ghế của mình in trên vé và không xô đẩy, chen hàng. Vào những thời điểm đông đúc, bạn nên cẩn thận kiểm tra thông tin vé, hành lý và ra sân bay sớm để chuyến bay diễn ra thuận lợi và đúng lịch trình.

Nguyễn Lê Diệu Nghĩa

Tác giả:

Công Ty TNHH Cổng Du Lịch Vệt (GATE TRAVEL)

Trụ sở chính: 388 Lê Văn Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP.HCM

VP Phú Nhuận: 08 Hoàng Minh Giám, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: (+84.28) 7109 2232 - 0911 320320

Callcenter: 1900 2232

Website: www.gatetravel.vn

https://gatetravel.vn | This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Đăng Ký Nhận Khuyến Mãi
Top
Chúng tôi sử dụng cookies để tăng sự trải nghiệm của bạn với sản phẩm của chúng tôi More details…